Banner trang trong

Đèn chùm cổ điển, 3 nguyên tắc tạo cảm xúc dù yên bình nhưng xa hoa, sang trọng

Đèn chùm cổ điển luôn vẫn được các gia chủ yêu thích trong những không gian rộng rãi, cần sự đẳng cấp. Tuy không quá phô trương, nhưng sự tập trung cao các chi tiết, điểm nhấn cầu kỳ, khiến sản phẩm, dù mang đến cảm xúc yên bình vẫn luôn thể hiện rõ giá trị xa hoa, sang trọng.

Là mẫu sản phẩm đèn chùm hướng tới yếu tố trưng bày cao, đèn chùm cổ điển vì thế cũng có những nguyên tắc riêng trong thiết kế. Sản phẩm phân bổ và khéo léo sắp đặt hài hòa, nhằm hợp nhất với phong cách của nghệ thuật trang trí nội thất.

1. Đèn chùm cổ điển lựa chọn chất liệu cao cấp

Tính cổ điển gợi chất thượng lưu, quý tộc, một tầng lớp có lối sống khá khác biệt. Đi kèm với đó là sự nhuốm màu thời gian, kiểu xưa, cũ kỹ cùng một phong cách riêng. Do vậy, ngay cả chất liệu sử dụng cũng không bỏ qua dấu ấn một thời vàng son huy hoàng này. Thông thường, đó sẽ là đồng đỏ, hợp kim đồng cao cấp, mạ vàng, mạ bạc.

Tùy theo từng mẫu, thiết kế có thể sẽ sử dụng hoặc bổ sung thêm các chất liệu khác như đá hoặc thủy tinh. Nhưng nhìn chung, sản phẩm luôn vẫn trung thành với nguyên tắc, vừa đảm bảo kết cấu chắc chắn, bền vững thể hiện sức mạnh uy quyền, vừa dễ tạo khuôn hình.

2. Đèn chùm cổ điển thường lấy cảm hứng từ phong cách La Mã, Hy Lạp

Đèn chùm cổ điển không bắt nhịp theo xu thế thời đại mới. Sản phẩm quay lại các giá trị truyền thống, cổ xưa không bị lỗi mốt. Màu sắc đôi khi bị coi là tẻ nhạt. Tuy vậy, với hai gam màu chính là vàng và bạc, hai màu sắc đậm chất hoàng gia. Điều đó đủ khiến đèn trở nên thu hút. Nó cũng giải thích lý do vì sao mẫu sản phẩm phong cách này mang lại cảm xúc yên bình.

Sự xa hoa, sang trọng tập trung tại các viền nhấn, tại phần chao đèn và các nhánh rẽ thẩm mỹ đầy vẻ kiểu cách. Trong đó, cảm hứng nghệ thuật Hy Lạp cổ đại, La Mã, Rome-Ý luôn thực sự thống trị dòng sản phẩm này.

3. Bố cục chung của đèn chùm cổ điển chứa nhiều nguồn sáng

Đèn chùm cổ điển độc đáo, đa dạng trong chi tiết, hoa văn điểm nhấn nhưng luôn có những bất di bất dịch về nguyên tắc bố cục không đổi. Đó là sự đồ sộ và phức tạp hơn rất nhiều so với các mẫu đèn chiếu sáng thông thường khác. Đèn có kết cấu dạng tầng, nhiều tầng, kiểu đối xứng tròn, bao chùm trong không gian thắp sáng.

Mẫu nguyên bản thiết kế vị trí đặt nến. Dù đã được thay đổi, thêm lựa chọn mới là chao đèn, sử dụng bóng đèn điện thay thế nến. Sản phẩm vẫn tuân thủ chính xác việc đặt nhiều nơi giữ sáng cho mỗi tầng chùm đèn.

Nhờ sự chặt chẽ trong nguyên tắc, đèn chùm cổ điển trong Thế Giới Ánh Sáng tạo ra các luồng sáng qua chao đèn, có đặc trưng trông khá dịu, tạo cảm nhận gần gũi, yên bình. Tuy vậy, chất liệu cao cấp, họa tiết trau chuốt, phức tạp lại luôn khiến đẳng cấp thượng  lưu, sự xa hoa, sang trọng được thể hiện rõ rệt.

Xem thêm: Đèn chùm hiện đại

Tin tức - sự kiện Xem thêm
Lưu ý gì khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ?
Lưu ý gì khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ?
Bạn cảm thấy thật khó khăn không biết nên làm gì với căn phòng khách có diện tích nhà mình? Lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ cùng cần có bí quyết đấy! Bạn có muốn biết không? Cùng xem nhé!
Bật mí tiêu chuẩn chọn đèn trụ cổng phù hợp với ngôi nhà của bạn
Bật mí tiêu chuẩn chọn đèn trụ cổng phù hợp với ngôi nhà của bạn
Để có một không gian sống hoàn hảo thì bên cạnh chăm chú về nội thất, các gia chủ cũng cần phải đầu tư vào ngoại thất bên ngoài sao cho hài hòa và
Đèn soi tranh là gì và các ứng dụng của đèn soi tranh
Đèn soi tranh là gì và các ứng dụng của đèn soi tranh
Ngày nay, đèn soi tranh được sử dụng rất nhiều trong những gia đình với ứng dụng là giúp soi sáng và làm nổi bật bức tranh. Một không gian nội thất lý tưởng chắc hẳn không thể thiếu những bức tranh và ánh sáng phù hợp, chính vì thế đèn soi tranh đang ngày càng được ưa chuộng.
Dự án thực hiện Xem thêm