Đèn âm tường, đèn âm sàn giá rẻ tại TP.HCM, Hà Nội

Đèn âm tường, âm sàn được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình nhà ở cũng như địa điểm cung cấp dịch vụ vui chơi giải trí. Chúng không chỉ tiết kiệm không gian mà còn bền bỉ với thời gian, điện năng tiêu tốn ít. Loại đèn này có nhiều tác dụng tích cực không chỉ dừng lại ở việc cung cấp ánh sáng.

Đèn âm tường, đèn âm sàn là gì?

Phần thân của đèn âm tường và đèn âm sàn đều không lộ ra bên ngoài mà được đặt âm vào bên trong mặt phẳng lắp đặt. Bề mặt của chúng là một tấm kính cường lực dày, có khả năng chịu lực tốt, độ đền cao, bảo vệ đèn một cách hoàn hảo, tránh tác động ngoại lực bên ngoài ảnh hưởng đến chức năng của đèn. Vì thế, ánh sáng phát ra từ đèn luôn được duy trì ổn định.

Bóng đèn được sử dụng cũng là loại đèn LED tiết kiệm năng lượng, cho thời gian hoạt động lâu dài, cơ chế làm việc tương tự với những bóng đèn LED trong các thiết bị chiếu sáng khác.

Cấu tạo đèn âm tường, đèn âm sàn

✪ Vỏ đèn: vật liệu sử dụng là inox hoặc nhựa cao cấp. Đây đều là chất liệu có khả năng chống gỉ, chống oxy hóa cao, khả năng chống thấm nước cũng rất tốt, giúp cho bóng đèn bên trong “an tâm” phát huy hết công năng.

✪ Chip Led: đèn âm tường, đèn âm sàn sử dụng loại đèn LED có công suất 3W, cho hiệu điện thế 220V chạy qua. Chip LED “xịn sò” đảm bảo ánh sáng phát ra liên tục và ổn định.                                                                                                                                                                                   

✪ Bộ tản nhiệt: được thiết kế ẩn vào tường, sàn cùng với thân đèn. Sử dụng lâu chip LED tỏa ra lượng nhiệt cao khiến nhiệt độ chip tăng lên, từ đó làm giảm tuổi thọ đèn. Bộ tản nhiệt có diện tích càng lớn sẽ càng có lợi, hạn chế sự tích nhiệt nơi bóng đèn, quang thông được đảm bảo tốt hơn.

Công dụng của đèn âm tường và đèn âm sàn

Tiết kiệm điện

Tất cả các loại chip LED hiện nay đều có mức tiêu thụ điện thấp, lượng nhiệt tỏa ra môi trường ít nên tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Khi phát sáng, đèn âm tường hay đèn âm sàn đều không tỏa nhiệt quá nhiều nên những ngày hè oi bức cũng không cảm thấy khó chịu khi bật đèn.

Thời gian sử dụng lâu dài

Đèn âm tường và đèn âm sàn thường gặp trục trặc ở bộ phận tiếp nối điện hoặc đường dây dẫn gặp sự cố, rất ít khi hư hỏng ở bộ phận đèn LED. Vì thế, tuổi thọ đèn cao hơn bóng huỳnh quang hay đèn dây tóc. Việc bật tắt liên tục cũng không gây tác động xấu đến thời gian sử dụng chúng như các loại bóng thông thường.

An toàn khi sử dụng

Đèn LED không chứa thủy ngân, không sản sinh khí CO2 hay tia cực tím nên an toàn với sức khỏe người sử dụng. Thiết kế âm tường và âm sàn giúp hạn chế tình trạng điện giật khi tiếp xúc với bóng đèn. Ánh sáng phát ra liên tục không gây hại cho mắt.

Tính thẩm mỹ cao

Các thiết kế đèn âm tường, âm sàn thường nhỏ gọn với hai hình dáng cơ bản là dạng tròn và hình chữ nhật. Đèn được lắp đặt âm vào bên trong nên tinh gọn diện tích, khiến không gian ngăn nắp hơn. Ngoài công dụng phát sáng, nó còn có chức năng trang trí, làm tín hiệu chỉ dẫn trong một số trường hợp, đặc biệt là đèn âm sàn, màu sắc của nó có phần đa dạng hơn so với đèn âm tường. Do đó, chúng được sử dụng ngày càng rộng rãi ở nhà xưởng, quán xá, sân bãi.

Tuy  nhiên, đèn âm sàn chịu nhiều ngoại lực tác động thường xuyên hơn đèn âm tường nên chi phí sản xuất cao hơn. Vì thế, đèn âm sàn cũng có giá thành nhỉnh hơn.