Đèn ngoài trời và những công năng thiết thực

Đèn ngoài trời phục vụ không gian ăn uống, vui chơi cho gia đình của bạn. Bóng đèn ngoài trời chống nước, bóng đèn led ngoài trời, dây đèn ngoài trời giúp bạn thay đổi hoàn toàn không gian tối tăm hiện tại. Trong những năm gần đây, công năng ánh sáng ngoài trời ngày càng được chú trọng, được thực hiện với những ý tưởng táo bạo và vô cùng tiết kiệm năng lượng.

Đèn ngoài trời hiện đại mang đến cho cảnh quan sân vườn vẻ đẹp sang trọng và mới mẻ. Đến với Thế giới Ánh sáng để mua ngay sản phẩm đèn giá rẻ và chất lượng cao.

Các kiểu lắp đặt đèn trang trí ngoài trời

Ánh sáng xung quanh 

Ánh sáng xung quanh giúp tăng độ sáng chung của không gian. Nếu trong một bài hát, nó có thể được ví như nhạc nền.

Ánh sáng chức năng

Loại đèn led ngoài trời mang đến ánh sáng chức năng thường chỉ được lắp đặt tại một hay một số địa điểm nhất định. Như đèn chiếu sáng cho bàn tiệc ngoài trời để bạn dễ dàng thao tác hơn khi ăn hay đèn được lắp đặt ở cổng giúp bạn nhận biết ổ khóa và mở cửa dễ dàng.

Ánh sáng trang trí

Đèn trang trí ngoài trời đẹp phục vụ chức năng trang trí thường là đèn pha, có ánh sáng tập trung và cường độ lớn. Đèn trang trí ngoại thất giúp làm nổi bật những cây quý trong vườn, hồ cá, vườn lan, hay các tiểu cảnh khác được gia chủ tâm đắc. 

Cách sử dụng đèn trụ ngoài trời để tạo ra ánh sáng nền cho sân vườn

Đèn ngoài trời tạo ra cường độ sáng chuyển tiếp giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Đèn chuyển tiếp giúp không gian ngôi nhà trông có vẻ rộng rãi và ấm cúng hơn. Để phần sân cường thêm nổi bật, bạn có thể lắp đặt các cột đèn cao khoảng 30 ft trong sân vườn, hoặc tận dụng các ngọn cây xanh để lắp đặt các loại đèn mang đến ánh sáng trắng như mặt trăng. Không nên sử dụng đèn điốt phát quang thật tương tự vì những loại đèn này không những có tuổi thọ thấp mà còn tạo ra cảm giác chói mắt. 

Lắp đặt đèn để làm nổi bật cây cảnh

Việc được lắp thêm công năng ánh sáng sẽ tạo nên sự mềm mại cho tán cây, làm nổi bật kết cấu tự nhiên của thân cây. Với mục đích làm nổi bật cây xanh và cao, những chiếc đèn pha với khả năng chiếu sáng lên đến 40 ft sẽ là lựa chọn phù hợp. Với những cây có kích thước thấp hơn (khoảng từ 20 ft trở xuống) chỉ cần lắp đặt một đèn tăng áp có kích thước 20W. 

Để tránh ô nhiễm ánh sáng không cần thiết, nên sử dụng những loại đèn có chụp đèn để định hướng ánh sáng. Điều này sẽ giúp cây xanh trông cao hơn và sân vườn trông thoáng hơn.

Sử dụng đèn trụ cổng ngoài trời để làm nổi bật phần cổng

Sử dụng đèn trụ cổng ngoại thất để trang trí hai bên cửa giúp thu hút sự tập trung vào cửa nhà. Để trang trí không gian cổng, chỉ nên sử dụng loại đèn có cường độ ánh sáng thấp để tránh chói mắt. Ngoài việc sử dụng đèn trụ cổng, bạn cũng có thể sử dụng đèn tường gắn cổng ngoài trới với thiết kế cầu kỳ và thu hút. 

Đèn trụ sân vườn loại nhỏ sử dụng cho lối đi

Để trang hoàng lối đi, đèn ngoài trời thường được lắp đặt ở cả hai tên, tạo thành con đường ánh sáng dẫn lối mọi du khách từ sân vườn vào trong cửa nhà bạn. Nên giữ cho đèn trang trí lối đi luôn đối xứng để không gian trông đẹp mắt và hoàn hảo.  

Để giữ cho ánh sáng cảnh quan ngoài trời trông tinh tế, hãy sử dụng đèn có chùm sáng hướng xuống dưới. Nếu dọc theo lối đi của bạn là các bụi cây, bạn có thể đặt thêm đèn với nhiều màu sắc nổi bật để tô điểm chúng. Điều này cũng khiến lối đi trông đẹp mắt hơn.

Tô điểm cảnh quan nước với đèn ngoài trời

Các cảnh quan nước như thác nước hay hồ cá có thể được trang trí bằng một bóng đèn có cường độ sáng cao ở trung tâm, nhằm tạo ra tiêu điểm, tạo thành một điểm trung tâm cho toàn bộ hồ. 

Sau đó có thể đặt thêm các đèn trợ sáng ở các cây xung quanh và chiếu xuống hồ để không gian trở nên bí ẩn và có điểm nhấn hơn. 

Lời khuyên gửi đến bạn khi lựa chọn đèn

Bóng đèn LED cho đến nay là hình thức chiếu sáng phổ biến nhất cho cả trong nhà và ngoài trời. Đèn LED không chỉ tiết kiệm năng lượng hơn 80% so với đèn sợi đốt truyền thống mà còn có tuổi thọ cao hơn đến hàng chục lần. 

Một loại đèn ngoài trời phổ biến khác là đèn halogen.Tuy loại đèn này không có tuổi thọ dài lâu như đèn LED nhưng lại sở hữu ưu điểm là giá rẻ. Hiện nay các thiết bị đèn halogen đã được cập nhật nhiều công nghệ điều khiển hiện đại, phổ biến nhất là khả năng hẹn giờ tự động, hoặc điều khiển từ xa thông qua thiết bị hồng ngoại. 

Những lưu ý khi trang trí đèn ngoài trời

  • Sử dụng đèn pha giúp mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sân vườn của bạn.
  • Đừng chỉ quá chú trọng vào hệ thống chiếu sáng lối đi vì có thể vô hình khiến không gian sân vườn của bạn biến thành đường băng mini.
  • Sử dụng đèn trang trí cây cảnh màu lục sẽ giúp cây xanh trông xanh và tươi tốt hơn.
  • Đèn ngoài trời màu vàng có thể giúp bạn xua đuổi côn trùng quanh nhà.