Đèn soi tranh là gì và các ứng dụng của đèn soi tranh

 


Ngày nay, đèn soi tranh được sử dụng rất nhiều trong những gia đình với ứng dụng là giúp soi sáng và làm nổi bật bức tranh. Một không gian nội thất lý tưởng chắc hẳn không thể thiếu những bức tranh và ánh sáng phù hợp, chính vì thế đèn soi tranh đang ngày càng được ưa chuộng.

ĐÈN SOI TRANH LÀ GÌ?

Đèn soi tranh là loại đèn được sử dụng trong không gian nội thất giúp làm nổi bật chủ thể mà gia chủ mong muốn, thường là những bức ảnh, bức tranh, đôi khi là chiếc gương.


Đèn soi tranh hiện nay được rất nhiều các gia đình sử dụng phổ biến giúp tôn lên vẻ đẹp căn nhà, từ đó cải thiện không gian và khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn.

Ưu điểm của đèn soi tranh là gì?

Làm nổi bật bức tranh

Được sử dụng giúp tăng cường ánh sáng cho bức tranh, bức ảnh, được bổ sung ánh sáng cho phù hợp. Thông thường ánh sáng cho căn phòng chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên. Tuy nhiên, một bức tranh nghệ thuật nếu sử dụng nguồn sáng đó thì chưa đủ, chưa thể thấy hết được nét đẹp nghệ thuật.

Một bức tranh khi được chiếu sáng bằng đèn soi tranh sẽ tạo được điểm nhấn, gây được sự chú ý cho cả những thành viên trong gia đình và những vị khách khi đến chơi.

Không giống như những loại đèn trang trí khác vừa cung cấp ánh sáng cho căn nhà, vừa sử dụng chính ánh sáng đó để tự làm đẹp, tự lung linh khoe vẻ đẹp. Đèn soi tranh lại sử dụng ánh sáng của nó để có thể làm cho chủ thể khác được lung linh hơn, tạo điểm nhấn tốt hơn.

Cũng chính vì thế mà ánh sáng đèn soi tranh cực kì được mọi người quan tâm. Đèn soi tranh hiện nay được sử dụng phổ biến với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt. Đặc biệt, đến với Thế giới Ánh Sáng có rất nhiều những mẫu đèn soi tranh điều chỉnh được chế độ ánh sáng với 3 màu giúp đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

 

 

Đèn rọi tranh có ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ

Không chỉ được sử dụng nhằm nâng cao tính nghệ thuật cho căn nhà, những chiếc đèn soi tranh có vai trò lớn trong việc cân bằng phong thủy không gian sống của gia chủ.

Một không gian sống đủ sáng, đủ ánh sáng tự nhiên, đảm bảo Dương khí tốt sẽ mang lại tài vận cho gia chủ. Đặc biệt, nguồn sáng của đèn soi tranh ổn định giúp xua tan sát khí trong căn nhà, từ đó đảm bảo luồng vận khí của căn nhà phù hợp nhất. Những chiếc đèn soi tranh là giải pháp hữu hiệu nhất đối với những bức tường tối, có thể hóa giải âm khí, đồng thời tạo nên điểm nhấn hiệu quả cho căn phòng.

Một số lưu ý khi chọn đèn soi tranh

- Đối với các không gian mang màu sắc hoài cổ, truyền thống chúng ta cũng nên chọn các loại đèn soi tranh trang trí kiểu cổ điển, hoài niệm. Không gian hiện đại hơn nên chọn các loại đèn mang màu sắc sinh động, hiện đại, trẻ trung.

- Các bức tranh đá quý nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng nhạt

- Đèn soi tranh có ánh sáng trắng hoàn toàn phù hợp với các loại tranh dài, nhỏ hoặc tranh treo theo bộ.

- Các bức tranh có kích thước nhỏ thường, đèn thường được treo trên đỉnh tranh với khoảng cách từ 10-15cm.

- Với các bức tranh lớn, chúng ta có thể kết hợp dùng nhiều bóng đèn soi tranh để làm nổi bật tranh, hoặc treo đèn tranh ở những vị trí cao hơn hẳn như trần nhà, bởi khi để đèn ở vị trí này có thể chiếu xuống một khoảng không rộng và đều hơn rất nhiều, làm hạn chế việc phản dụng phụ của ánh sáng lên bức tranh.

 

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều sản phẩm đèn soi tranh với nhiều nguồn gốc khác nhau, không chỉ đèn sản xuất trong nước mà còn đến nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu,... Mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm khác biệt. Do đó, trước khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng đèn để chọn được đèn phù hợp.

Đèn soi tranh ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trong không gian nội thất gia đình. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn soi tranh của Thế giới Ánh Sáng tại https://thegioianhsang.vn/

BÀI VIẾT KHÁC